Ý nghĩa và biểu tượng của hoa anh đào nhật bản

Hoa là một phần quan trọng đối với đời sống của con người cũng như với nền văn hóa và quốc gia. Không thể mường tượng được những lễ hội và sự kiện quan trọng nhưng mà không có hoa xuất hiện.  Sự xuất hiện của những bông hoa giúp chúng ta chuyển đi một thông điệp quan trọng tới người mà chúng ta yêu thương. Hôm nay hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp mang tên Hoa Anh Đào, một loài hoa đặc biệt và cũng là quốc hoa của đất nước Nhật Bản.

ĐẶC ĐIỂM VÀ Ý NGHĨA CỦA HOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN

Nhắc đến Nhật Bản hẳn ai cũng đều biết là xứ sở của loài hoa Anh Đào. Loài hoa thuộc chi Mận, Mơ. Sở hữu cây thân gỗ chiều cao có thể lên tới 10-15m, tán rộng từ 5-10m. Hoa có nhiều màu sắc như: màu trắng, hồng nhạt, hồng đậm. Một đặc điểm rất khác biệt của hoa Anh Đào là tuổi thọ của hoa ngắn khoảng từ 7-12 ngày. Hoa nhộn nhịp nhất vào mùa xuân. Lúc hoa nở cũng là mùa của sự thành công, sự bắt đầu của những nhiệm vụ mới đối với người dân đất nước Nhật Bản.
  • Hoa anh đào khi héo không như hoa hồng, quyết tâm bấu víu vào đài hoa, mà chỉ cần một cơn gió thoảng qua, những cánh hoa sẽ nhẹ nhõm lìa cành. Bên cạnh đó, loài hoa này nở rồi tàn trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng một tuần. Đối với người Nhật, hoa anh đào đồng nghĩa với bản chất ngắn ngủi của chính cuộc sống cũng như vẻ đẹp thanh xuân. 
  • Hoa anh đào rụng một cách khoan dung, buồn bã và hùng hồn. Độ lượng vì chỉ sau vài ngày nở sẽ là hoa bắt đầu héo, buồn là vì nó nhắc tới cuộc đời mỏng mảnh và ngắn ngủi 
  • Người Nhật rất chú trọng làm sao cho người hội thoại cảm thấy dễ chịu. Họ không bao giờ muốn làm phiền người khác bởi các xúc cảm riêng của mình, cho dù trong lòng họ đang có chuyện buồn đau nhưng khi giao tiếp với người khác họ vẫn mỉm cười. Đó chính là tính cách khiêm nhường như một bông hoa anh đào sẵn sàng rụng xuống dù đang ở độ xuân sắc nhất.

BIỂU TƯỢNG CỦA HOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN

Hoa Anh Đào mang mùi hương nồng nàn và quyết rũ, cánh hoa mỏng manh thuần khiết do đó được người Nhật Bản sử dụng làm trà để thưởng thức, giới thiệu cho du khách của mình biết tới văn hóa thưởng trà và văn hóa con người Nhật Bản. Bên cạnh đó hoa còn được chiết xuất ra dòng nước hoa mang mùi hương nhẹ nhàng thanh thản.


Vẻ đẹp và nhựa sống mỏng manh của Hoa Anh Đào đã đi sâu vào lòng người, gợi cảm hứng cho nhiều môn phái nghệ thuật như thi ca, hội họa, điện ảnh… Hoa còn là điềm báo của sự may mắn, cũng là biểu tượng của ái tình, khát vọng của tuổi trẻ, của sự thành công và thịnh vượng.


Mùa hoa Anh Đào nở đã trở thành một dịp tụ hội, gặp gỡ và vui chơi của người dân Nhật Bản. Đây là một trong các lễ hội quan trọng và thích thú được cả nước Nhật và du khách khắp nơi trên thế giới tới để chiêm ngưỡng hoa và tìm hiểu về văn hóa con người Nhật Bản. Quả là một điểm đến lí tưởng cho du khách.


Ở trên là tất cả những thông tin về ý nghĩa của hoa anh đào nhật bản mà chúng tôi đã gửi đến bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của sen trong tình yêu và phật giáo

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khám phá cây hoa Nguyệt Quế dáng đẹp, rước tài lộc vào nhà

Độc đáo Cây Hoa Ngũ Sắc và cách chăm sóc cây luôn tươi tốt