Ý nghĩa của hoa anh thảo trong tình yêu và cuộc sống

Hoa anh thảo hay còn gọi là hoa ngọc trâm có nhiều màu sắc rực rỡ như: Vàng, đỏ, trắng, hồng,… Hoa anh thảo cũng như bao loài hoa khác, sôi động vào mùa xuân. Vậy bạn đã biết được ý nghĩa của hoa anh thảo là gì không? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp này ở bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Giới Thiệu Về Hoa Anh Thảo

Hoa anh thảo là loài cây mọc sát đất, sở hữu chiều cao 30 – 36 cm. Lá hình trái tim màu xanh thẫm và sở hữu nhiều hoa. Hoa của cây anh thảo hiện có 6 màu chính: vàng, đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và tím. Cánh hoa mịn màng, hoa mọc trên những cuống dài màu xanh, cánh hoa sắp như bẻ gập xuống sát với cuống hoa.

Ý Nghĩa và Sự Tích về Hoa Anh Thảo

Khác với sự tích tình yêu sâu sắc của hoa tử quy, hoa anh thảo có mặt với ý nghĩa rất thuần tuý. Chuyện còn kể rằng một ngày nọ, Thánh Pierre (người canh giữ cửa thiên đường) rất tức giận vì những vong linh muốn vượt qua cửa thiên đường. Trong khi đóng cửa thiên đường cho những vong hồn khỏi vượt qua, Ngài đã đánh rơi chìa khoá xuống trần gian, tại nơi đó mọc lên những chùm hoa Anh Thảo vàng. Cũng vì thế mà hoa anh thảo còn được gọi là ” các chìa khoá nhỏ của thiên đường “!


Khi mùa đông mang theo các cơn gió lạnh, những hàng cây khô cằn, những cơn mưa thiên nhiên qua đi nhường chỗ cho mùa xuân rét mướt, chim hót líu lô, hàng cây đâm chồi nảy lộc cũng là lúc những đóa hoa anh thảo nở. Bởi vậy người ta hay gọi anh thảo là hoa báo xuân, nó tượng trưng cho dung nhan, sự duyên dáng của tuổi trẻ.


Cách thức nở của những bông hoa anh thảo rất đặc biệt. Khi ánh nắng ấm áp, sôi động của ánh mặt trời chiếu rọi, hoa anh thảo vươn các búp nhỏ xinh xắn ra đón nắng. Nhưng lúc màn đêm tĩnh lặng buông xuống, mọi vật chìm vào giấc ngủ cũng là lúc các bông hoa anh thảo vươn mình về phía mặt trăng hé nở các cánh hoa lấp lánh ánh bạc đầu. Với đặc tính chỉ nở vào ban đêm, hoa anh thảo được coi là biểu tượng cho tình yêu thầm lặng.


Ở trên là tất cả những thông tin về ý nghĩa và sự tích của hoa anh thảo mà chúng tôi gửi đến bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa anh túc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khám phá cây hoa Nguyệt Quế dáng đẹp, rước tài lộc vào nhà

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ trong tình yêu và cuộc sống