Ý nghĩa và biểu tượng của hoa anh túc trong tình yêu

Hoa Anh Túc có tên thường gọi là Á Phiện người Tày gọi là cây nàng tiên, trước đây hoa anh túc rất quý trong y khoa vì nó trở thành chất gây mê cực tốt, nhưng chúng có chứa chất gây nghiện cao nên dần dần ít được sử dụng. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa đẹp này chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng với chúng tôi tím hiểu về ý nghĩa của hoa anh túc qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Ý NGHĨA CỦA HOA ANH TÚC TRONG TÌNH YÊU

Hoa Anh Túc có rất nhiều loại, từ loại dùng làm kiểng cho đến loại làm thuốc. Hoa Anh túc có ba màu chủ yếu: màu đỏ, màu trắng và màu vàng. Bên cạnh đó nó còn mang màu tí và màu cam, nhưng rất ít gặp. Mỗi màu với những ý nghĩa khác nhau. Hoa Anh túc trắng tượng trưng cho sự an ủi. Hoa Anh túc vàng là tượng trưng của sự phong lưu, uy lực và thành công. Hoa Anh túc đỏ là sự khoái lạc, sự quyến rũ phù du. Nhưng 3 màu hoa đều với ý nghĩa chung là sự ảo tưởng, sự quên lãng, giấc ngủ thiên thu và một sự mê hoặc.

BIỂU TƯỢNG CỦA HOA ANH TÚC TRONG CUỘC SỐNG

Hoa anh túc là một trong những hoa có biểu tượng được dùng nhiều nhất trên thế giới. Xã hội Hy Lạp, người Ai Cập và La Mã cổ đại liên kết chúng với giấc ngủ do tác dụng an thần của nhựa cây. Người Hy Lạp nói riêng gắn nó vào giấc ngủ vì Morpheus, vị thần của giấc ngủ. Người Victoria đã cho hoa anh túc nhiều ý nghĩa dựa vào màu sắc, bao gồm cả sự yên ủi cho sự mất mát, giấc ngủ sâu, và vung phí. 

Chuyên gia hoa của Trung Quốc và Nhật Bản khuyến nghị dùng hoa anh túc cho những cặp vợ chồng bởi vì nó có nghĩa là một tình yêu sâu sắc và ham mê giữa hai người, nhưng anh túc màu trắng cũng được gắn với cái chết trong các nền văn hóa đấy. Các màu sắc khác có ý nghĩa của sự thành công và vẻ đẹp trong văn hóa phương Đông. Hoa anh túc đỏ là loài hoa truyền thống để hoài tưởng đối với châu Âu và Bắc Mỹ bởi vì sự gắn liền của chúng với chiến tranh thế giới I và II. một số người chỉ đơn thuần nghĩ rằng đấy là một tín hiệu vui vẻ của mùa hè, bởi vì kích thước và màu sắc rực rỡ của chúng.

TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI HOA ANH TÚC

Ở một ngôi làng nọ có hai người yêu nhau thiết tha. Một hôm chàng trai phải đi xa để tìm kiếm sự nghiệp cho mình, bỏ lại người con gái xinh đẹp với lời hứa hẹn là chàng sẽ trở về. Cô gái ấy đã từng đêm từng đêm mong ngóng, chờ đợi chàng trai. Nhiều năm trôi qua mà chàng trai vẫn không quay trở về, không một lá thư. Cô gái biết mình đã bị chàng ta lừa và cô khóc, khóc thật nhiều, thật nhiều cho tới khi đã cạn khô nước mắt, lúc không còn có thể khóc được nữa. Và thế là cô đã ra đi mang theo lời hứa của chàng trai xuống nấm mồ sâu.


Chẳng bao lâu sau ấy, người ta trông thấy từ nấm mồ mọc lên một loài hoa đẹp tuyệt trần, nhìn nó người ta có thể cảm nhận được sự phong túc, thành công, sự an ủi và nhất là về hấp dẫn phù du giống như cô gái vậy. Loài hoa ấy chính là lời nguyền của cô gái vì nếu như người nào nếm thử trái hay sử dụng cành, lá, cây tới hoa của loài này thì cũng bị nghiện như trúng phải bùa mê và mãi chẳng bao giờ có thể bỏ nó được.


Ở trên là tất cả những thông tin về ý nghĩa của loài hoa anh túc mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa anh đào nhật bản

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khám phá cây hoa Nguyệt Quế dáng đẹp, rước tài lộc vào nhà

Độc đáo Cây Hoa Ngũ Sắc và cách chăm sóc cây luôn tươi tốt