Ý nghĩa của hoa huỳnh anh trong phong thủy và đời sống

Hoa huỳnh anh là giống cây cảnh thích hợp để trồng làm tường rào mang lại vẻ đẹp sức sống, sinh động cho ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn đã biết được ý nghĩa của loài hoa đẹp này chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.


Ý nghĩa hoa huỳnh anh trong phong thủy

Hoa huỳnh anh trong phong thủy tượng trưng cho sự thành công, niềm tin vào thắng lợi. Không những thế nó cũng đem tới nhiều may mắn, tốt lành và sức khỏe cho gia chủ. Nếu bạn tặng một chậu huỳnh anh cho người khác sẽ giống như lời chúc thành công và bình an.

Đặc điểm và nguồn gốc của hoa huỳnh anh

Cây hoa huỳnh anh còn được biết đến với một tên gọi khác là dây công chúa, cây vàng anh, dây huỳnh, sở hữu tên kỹ thuật Allamanda cathartica L., thuộc họ Trúc Đào – Apocynaceae, có nguồn gốc từ Brazin. Cũng giống với những loài thuộc họ trúc đào, trên thân huỳnh anh có nhựa mủ màu trắng với độc tính.


Cây hoa huỳnh anh thuộc loại cây thân gỗ dạng bụi, sống lâu năm, chiều cao khoảng 3-15m. Thân cây tròn, màu nâu. Lá huỳnh anh hình bầu dục, màu xanh bóng lúc còn non tương đối hồng, mềm dẻo, mép nguyên, lá đơn mọc vòng hoặc sở hữu 5-10 cái.


Hoa huỳnh anh sở hữu màu vàng tươi rực rỡ, hình chuông, mang 5 cánh loe ở đỉnh, mép cánh dập dờn lượn sóng. Cánh mềm dẻo, dịu dàng như cánh bướm, nhụy nằm sâu trong ống tràng. Quả huỳnh anh ít gặp, có dạng nang, ít hạt màu nâu, gần với cánh, quả có gai. Ở miền Nam huỳnh anh sở hữu hoa quanh năm, miền Bắc chỉ cho hoa vào mùa hè và thu. Hoa nhanh tàn bên cạnh đó ở chùm hoa nở từng đôi một liên tục nên trên cây luôn thấy sai hoa và nụ.

Công dụng của hoa huỳnh anh đối với cuộc sống chúng ta

Cây hoa huỳnh anh là một loài cây cảnh leo giàn sở hữu hoa đẹp thường được dùng làm cây trồng hàng rào tô điểm thêm cho công viên, sân vườn. Bên cạnh đó, cây hoa huỳnh anh cũng có thể được cắt tỉa tạo bụi cây hoặc trồng giàn hoa cho bóng mát và tạo không gian sinh động, tươi mát cho thành phố.


Ở trên là những thông tin về ý nghĩa cũng như đặc điểm của hoa huỳnh anh mà chúng tôi gửi đến các bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa anh thảo

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khám phá cây hoa Nguyệt Quế dáng đẹp, rước tài lộc vào nhà

Độc đáo Cây Hoa Ngũ Sắc và cách chăm sóc cây luôn tươi tốt