Ý nghĩa của hoa thanh anh trong tình yêu và cuộc sống

Hoa thanh anh hay còn có tên khác là Huệ sông Nil thân thẳng, lá mềm mại dạng lá hoa huệ, hoa nở dạng khối cầu , màu xanh tím mát mắt và rất đẹp. Nhưng bạn đã hiểu được đặc điểm và ý nghĩa của loài hoa đẹp này chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.


Đặc điểm và nguồn gốc của hoa thanh anh

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: Thanh anh (huệ sông Nile) với anh pháp 2 phần Agapanthus africanus. Đây là loài thực vật sở hữu hoa trong họ Amaryllidaceae. Hoa thanh anh được Carl Linnaeus trình làng với giới khoa học lần đầu tiên vào năm 1753 dưới tên gọi là Crinum africanum. đến năm 1824 Johann Centurius von Hoffmannsegg chuyển nó sang chi Agapanthus.


Hoa thanh anh có nguồn gốc từ Nam Phi, phủ dài trên diện tích từ Mũi Hảo Vọng tới bờ phía Nam sông Limpopo. Hiện nay, loài cây này được trồng nhiều ở Anh, Australia, vùng núi cao Nam trung bộ nước ta. Hoa thanh anh với cuống hoa cứng, dài 0,7 – 1m, trên ngọn sở hữu một chùm hoa tán kép. Hoa lớn cánh hoa giống nhau, hợp thành ống dài, trên chia 6 thuỳ dài đầu tròn nở xoè rộng. Chùm hoa sở hữu khoảng 50 – 100 hoa màu xanh lơ, vằn xanh trắng, đậm hoặc tía tùy chủng loạii. Hoa có mùi thơm dịu nhẹ.

Ý nghĩa của hoa thanh anh trong tình yêu

Hoa thanh anh được xem là biểu tượng cho tình yêu cao thượng. Theo tiếng Hy Lạp, tên của loài hoa này có nghĩa là “Tình yêu”. Loài hoa này tượng trưng cho một tình yêu cao thượng và trong sáng, vì thế chúng cũng được dùng để mix vào bó hoa cầm tay của cô dâu trong ngày cưới. Đối với tình yêu đôi lứa, khi một chàng trai tặng cho cô gái mình yêu một bó hoa thanh anh, thì có nghĩa là "cho dù em có phạm phải sai lầm gì, anh cũng sẽ tha thứ cho em và luôn bên em".


Ở trên là tất cả những thông tin về ý nghĩa và đặc điểm của loài hoa thanh anh mà chúng tôi đã gửi đến bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa huỳnh anh trong phong thủy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khám phá cây hoa Nguyệt Quế dáng đẹp, rước tài lộc vào nhà

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ trong tình yêu và cuộc sống